spot_img
HomeDự án theo khu vựcBRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh

BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

Chủ đầu tư tập đoàn BRG và Sumitomo Nhật Bản chính thức ra mắt dự án Smart City - Thành Phố Thông Minh giai đoạn 1 với giá bán ưu đãi cùng nhiều chính sách hấp dẫn. LH: 0868 515 862

Dự án Thành phố Thông minh hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á trị giá 4 tỷ USD đã được khởi công xây dựng tại Đông Anh – phía Bắc Thủ đô Hà Nội hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến mơ ước của mọi người.

Phối cảnh dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Phối cảnh BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN BRG SMART CITY ĐÔNG ANH

Dự án thành phố thông minh BRG Smart City có diện tích 272ha tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Tiến độ dự kiến hoàn thành toàn bộ 5 giai đoạn của dự án vào năm 2028.

Phối cảnh 2 dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Phối cảnh 2 BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

Điểm nổi bật của dự án, do Tập đoàn Sumitomo Corporation Nhật Bản và BRG Việt Nam đầu tư, là sẽ áp dụng nhiều công nghệ thông minh với 6 yếu tố như năng lượng thông minh, giao thông thông minh, quản trị thông minh, học tập thông minh, đời sống thông minh và kinh tế thông minh.

2. VỊ TRÍ DỰ ÁN BRG SMART CITY – THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của công ty tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long – Hà Nội với ý tưởng chính là “Rồng đón ngọc”, xương sống chính là tuyến đường cao tốc kết nối từ sân bay về trung tâm thành phố, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Vị trí dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Vị trí BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

Bắt đầu tư ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và đường 5 kéo dài chạy về hướng sân bay Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch dự án thành phố thông minh.

Phối cảnh tổng thể quy hoạch dự án thành phố thông minh hai bên trục đường Nhật Tân – Nội Bài.

Kết nối dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Kết nối BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

3. CÁC GIAI ĐOẠN TRIỂN KHAI DỰ ÁN SMART CITY

Tiến độ tòa tháp tài chính dự kiến cao 108 tầng được xem là điểm nhấn kiến trúc độc đáo của thành phố thông minh, nằm ngay điểm đầu vào cửa ngõ Thủ đô nhìn về cầu Nhật Tân.

Phối cảnh tổng thể đô thị hai bên trục đường sẽ mọc lên trong tương lai. Dự kiến toàn bộ dự án hơn gần 4,2 tỷ USD sẽ triển khai theo 5 giai đoạn, giai đoạn 5 dự kiến hoàn thành vào 2028.

Cầu Nhật Tân là điểm nhất và cũng là cửa ngõ kết nối siêu đô thị thông minh này với trung tâm đô thị hiện hữu Tây Hồ Tây và đô thị lõi Hà Nội, cùng với đó là tuyến metroline từ Trần Hưng Đạo – Nam Thăng Long – Nhật Tân.

Sa bàn dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Sa bàn BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

Bắt đầu từ ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và đường 5 kéo dài chạy về hướng sân bay Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch dự án thành phố thông minh.

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của công ty tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long – Hà Nội

4. BRG SMART CITY ĐÔNG ANH THÔNG MINH NHƯ THẾ NÀO

Năng lượng thông minh:

Việc tích hợp giữa hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà, căn hộ BRG Smart City với hệ thống quản lý năng lượng trung tâm sẽ giúp cho việc sử dụng năng lượng tối ưu . Cùng với đó là các dạng ăng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên sử dụng.

Giao thông thông minh:

Cuộc sống thông minh tại dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Cuộc sống thông minh tại BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

Smart City Hà Nội sẽ thiết lập 1 tuyến phố đặc trưng với không gian chung đầy đủ tiện ích và dịch vụ hiện đại để đáp ứng nhu cầu đa dạng của cư dân và du khách như cùng nhau học tập, làm việc, gặp gỡ giao lưu…. Cung đường “tuyệt diệu” này chính là điểm nhấn như ở các dự nghỉ dưỡng thể hiện văn hóa đặc sắc của thành phố thông minh.

Cư dân tại thành phố thông minh Đông Anh sẽ giảm bớt được việc sử dụng phương tiện cá nhân bởi hệ thống giao thông công cộng thông minh sẽ được xây dựng xuyên suốt dự án nhằm đảm bảo cho việc di chuyển của cư dân luôn thuận tiện và nhanh chóng.

Sẽ có sự kết hợp liên hoàn giữa các loại hình vận tải đô thị như xe bus và tàu điện ngầm mang đến một phong cách sống khác biệt, hiện đại và tiện nghi. Đây cũng là hệ thống để cư dân có thể di chuyển đi vào trong trung tâm thành phố 1 cách dễ dàng (hiện nay HN đã và đang triển khai xây dựng các hệ thống tàu cao tốc trên cao đi qua dự án)

Smart Town trong dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Smart Town trong BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

Quản trị thông minh:

Toàn bộ khu vực thành phố thông minh áp dụng hệ thống giám sát, cảnh báo tối tân, kiểm soát ngập úng và tái sử dụng nước mưa (như ở bên Nhật Bản). Hệ thống an ninh thông minh hiện đại giúp cư dân bảo đảm an ninh

Học tập thông minh:

Hệ thống các lớp học thông minh kết nối giáo viên từ các nước trên thế giới giảng dạy qua các lớp ảo trên internet, giúp người học có thể tối đa hóa trải nghiệm cá nhân ngoài những kiến thức được dậy trên lớp .

Đây cũng là nơi hội tụ các trung tâm văn hóa và nghệ thuật từ các vùng miền ở Việt Nam và trên thế giới giúp cho cư dân có một đời sống tinh thần đặc sắc và phong phú.

Kinh tế thông minh:

Tòa tháp tài chính cao 108 tầng sẽ là nơi hội tụ điểm nhìn của tất cả du khách khi đến với Hà Nội và thiết kế biểu tượng bông hoa sen của tòa nhà lấy loài hoa đặc trưng cho nước ta.

BRG Smart City chân cầu Nhật Tân sẽ là nơi tập trung văn phòng của các tổ chức kinh tế hàng đầu trên thế giới và khu vực để hiện thực hóa mong muốn thành lập được trung tâm tài chính lớn.

Cư dân trong thành phố cũng sẽ trải nghiệm đa dạng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt theo phương thức công nghiệp 4.0

Tháp phương trạch dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Tháp phương trạch BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

Đời sống thông minh:

Trong thiết kế tổng quan của dự án thành phố thông minh Đông Anh, hệ thống nước khá nhiều với hồ điều hòa – sông trong thành phố ở khắp các trục không gian cảnh quan. Chúng hòa cùng với hệ thống cây xanh sẽ tạo nên 1 không gian sống trong lành , mát mẻ trải rộng suốt khu vực

Các dịch vụ tiện ích phục vụ đời sống cư dân rất đẳng cấp và đa dạng: hệ thống khách sạn và dịch vụ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, nhà hàng hương vị truyền thống Việt Nam và thế giới cung cấp đủ cho mọi sở thích, trung tâm mua sắm với các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Người dân trong BRG Smart City sẽ được tận hưởng các dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn thế giới sức khỏe của người dân luôn được theo dõi và chăm sóc bằng hệ thống kho dữ liệu y tế đồng bộ và hiện đại của toàn khu. Có bất kì vấn đề dấu hiệu gì của sức khỏe sẽ được cảnh báo và có đội ngũ y tế phục vụ.

Bên cạnh đó là các khu tập thể dục đa dạng giúp người dân có cơ hội rèn luyện sức khỏe bản thân, nâng cao tinh thần

5. TIỆN ÍCH NGOẠI KHU ĐẲNG CẤP BRG ĐÔNG ANH

Phối cảnh 3 dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Phối cảnh 3 BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

Ở khu vực cầu Nhật Tân chạy dọc lên nội bài quy tụ rất nhiều dự án “khủng” của các tập đoàn lớn. Đây đều hứa hẹn sẽ là khu vực cực kì phát triển của khu vực phía Bắc Hà Nội

Đầu cầu Nhật Tân bên Tây Hồ là 1 loạt các dự án đang triển khai với các trung tâm buôn bán, vui chơi giải trí cao cấp như: dự án trung tâm thương mại Lotte có diện tích 7.3ha đang triển khai xây dựng số vốn là 600 triệu USD

Các dự án nhà ở, văn phòng cao cấp cũng đang được triển khai rầm rộ trong KĐT Ciputra giáp cầu Nhật Tân của tập đoàn Vimefuland, Sunshine Group, Tân Hoàng Minh ở đường Võ Chí Công

Trên trục đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa phần Đông Anh có dự án công viên Kim Quy tầm cỡ châu lục của Sun Group (với nhiều dự án vui chơi nổi tiếng khắp nước) có quy mô 190ha sẽ là Disneyland của Việt Nam

Dự án công viên phần mềm của Vingroup (tương đương thung lũng Silicon ở Mỹ) đang triển khai làm hạ tầng thuộc xã Nguyên Khê có quy mô 78ha với số vốn đầu tư là 24.000 tỷ đồng

Có thể thấy ngay cư dân ở thành phố thông minh có đầy đủ các tiện ích vui chơi giải trí đạt đẳng cấp châu lục ở ngay xung quanh bán kính hơn 1km

6. LỄ CÔNG BỐ DỰ ÁN THÀNH PHỐ THÔNG MINH BRG

Là dự án quan trọng của HN trong việc xây dựng thành phố thông minh đầu tiên và lại là cấp quốc gia nên có rất nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao đến dự và phát biểu .

Bà Ngyễn Thị Nga chủ tịch HĐQT tập đoàn BRG nói “Trong dự án thành phố thông minh sẽ bao gồm 6 tính năng chính: năng lượng, giao thông, quản trị, học tập, kinh tế và đời sống thông minh. Mang nhiều yếu tố kết hợp giữa truyền thống và hiện đại”

Ra mắt dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Ra mắt BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Đây là dự án quản lý đô thị hiện đại, ứng dụng các công nghệ mới trong vận hành, quản lý đồng bộ các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội từ các nhà đầu tư”.

“Lễ động thổ và công bố dự án Thành phố thông minh hôm nay đánh dấu sự khởi đầu trong việc triển khai xây dựng Thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam và đầu tiên tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nhận định, dự án Thành phố Thông minh đánh dấu bước tiến mới trong việc phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam. Hiện nay, việc xây dựng và phát triển thông minh các khu đô thị đã trở thành xu hướng toàn cầu.

Việt Nam đã có những bước đi và sự chủ động để đón xu thế này, mà một trong những thể hiện rõ nét nhất là Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh của Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030.

Sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sự kiện này khẳng định cam kết, quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển đô thị thông minh và thúc đẩy các đô thị trở thành một trong những động lực cơ bản và quan trọng nhất cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Sau đây là 1 số hình ảnh chụp lại buổi lễ khởi công dự án và công bố thông tin

Lễ động thổ dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Lễ động thổ BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh
Hội nghị dự án BRG Smart City Đông Anh - Thành Phố Thông Minh
Hội nghị BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

7. ĐÔI NÉT VỀ CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN SMART CITY ĐÔNG ANH – HÀ NỘI

Tập đoàn BRG

BRG là một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề: khách sạn cao cấp, siêu thị, sân Golf, bất động sản, du lịch ,…. Có trụ sở tại 18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

Sở hữu 6 sân golf khắp Việt nam như:

 • Sân gôn BRG Kings’ Island Golf Resort
 • Sân gôn BRG Ruby Tree Gold Resort
 • Sân gôn BRG Legend Hill Gold Resort

Sở hữu các khách sạn nổi tiếng:

 • Hilton Ha Noi Opera
 • Hilton Garden inn Ha Noi
 • Diamond Westlake Suitles
 • Asian Hotel
 • Mondial Hotel Hue

Dịch vụ bán hàng có:

 • Honda Tây Hồ
 • Honda Hải Phòng
 • Siêu thị intimex

Du lịch có 3 công ty:

 • Công ty CP du lịch Việt nam TP HCm
 • Công ty CP du lịch và thương mại quốc tế
 • Công ty CP dịch vụ và du lịch đường sắt HN

Bất động sản hiện nay đã hoàn thiện

 • Khu BT nghỉ dưỡng BRG Coastal City
 • Tòa nhà Oriental Westlake
 • Tòa nhà Aquaspring

Công ty Sumitomo Corporation Nhật Bản

Sumitomo Nhật Bản chính là tập đoàn đã đầu tư dự án Khu công nghiệp Thăng Long tại Hà Nội và Khu công nghiệp Thăng Long II tại Hưng Yên.

Ngoài dự án Thành phố Thông minh Đông Anh thì BRG và Sumitomo cũng đã thành lập liên doanh trong lĩnh vực bán lẻ để phát triển chuỗi siêu thị Fuji Mart từ cuối năm ngoái.

8. THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÔNG ANH

Ngay sau khi siêu dự án động thổ, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, giá đất tại Đông Anh liên tục nhảy múa. Hàng loạt thông tin rao bán đất tại 3 xã có dự án tọa lạc đều “ăn” theo công trình này. So với cuối năm ngoái, rất nhiều lô đất có mức tăng 50-60%.

Thị trường BĐS Đông Anh gần Thành Phố Thông Minh
BĐS Đông Anh gần Thành Phố Thông Minh

Cụ thể, đất tại Đồng Nhân (Hải Bối), những mảnh vị trí đẹp, mặt đường lớn, 2 ô tô tránh nhau, tiếp giáp ngay dự án thành phố thông minh, giá từ 40-45 triệu đồng/m2 vọt lên mức 60-70 triệu đồng/m2.

Đất trong ngõ nhỏ khu vực Đồng Nhân cũng tăng từ 20-22 triệu đồng/m2 lên 27-30 triệu đồng/m2. Cùng thuộc khu vực Hải Bối, những mảnh đất sâu trong làng, ngõ nhỏ giá cũng tăng từ 13-16 triệu đồng/m2 lên mức 17-24 triệu đồng/m2.

Đất tại Vĩnh Thanh (Vĩnh Ngọc), mặt đường to rộng, 2 ô tô tránh nhau, có vị trí gần thành phố thông minh, giá đã tăng từ mức 35-40 triệu đồng/m2 lên 45-50 triệu đồng/m2. Những mảnh đất trong ngõ Vĩnh Thanh, giá cũng tăng từ 26-30 triệu đồng/m2 lên 30-36 triệu đồng/m2.

Đất tại Kim Nỗ, những mảnh trục đường chính gần dự án thành phố thông minh, gần khu công nhân, bệnh viện Nhiệt Đới, tăng từ 35-40 triệu đồng/m2 lên mức 46-52 triệu đồng/m2. Những lô vị trí đường nhỏ hoặc mặt ngõ nhỏ, giá bán hiện tại dao động từ 30-33 triệu đồng/m2, tăng 30% so với mức của cuối năm ngoái.

Cuối tháng 10, trong dịp khảo sát thực tế thị trường Đông Anh, phóng viên không khỏi ngạc nhiên khi nhiều lô đất ở Đồng Nhân (Hải Bối) hạ tầng chưa có, khu dân cư xung quanh thưa thớt nhưng giá bán cũng ngất ngưởng 30-40 triệu đồng/m2.

Tương tự, một số lô đất ở Kim Nỗ đường vào nhỏ hẹp, xung quanh cỏ mọc um tùm mà giá 20-25 triệu đồng/m2. Giá bán của những lô đất này thậm chí đắt hơn đất thuộc một số vị trí ở Hà Đông, Nam Từ Liêm nhưng hạ tầng, quy hoạch chưa bằng. Có thể nói ở một số vị trí, hạ tầng khu vực chưa tương xứng với mức giá đất đang được rao bán hiện tại.

Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần, tốc độ gia tăng dân số ở Đông Anh cũng chưa đến mức đẩy đất nơi đây rơi vào tình trạng khan hiếm.

Một đầu nậu đất tại đây trong lúc “trà dư tửu hậu” đã thành thật chia sẻ, giá hét cao như thế nhưng không có nhiều người mua. Dân đầu tư chuyên nghiệp thì đã ôm đất từ trước khi siêu dự án được khởi công. Người mua ở thực thì không nhiều người có khả năng chi trả với mức giá như thế.

Vị này đưa ra lời khuyên với những nhà đầu tư nhỏ lẻ là ở giai đoạn hiện tại cần rất cẩn trọng, nhận định đúng nhịp thị trường bởi nếu đẩy hàng không kịp thì sẽ là người ôm bom. Giao dịch trên thị trường chủ yếu là đầu cơ, không phải giao dịch thực.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định sự hiện diện của siêu dự án thành phố thông minh chắc chắn sẽ kích thích giá trị bất động sản khu vực. Hiện tượng cò đất thổi giá, làm giá thị trường Đông Anh là không tránh khỏi nhưng sẽ không ồ ạt như nhiều giai đoạn trước đó.

Bởi lẽ trong vòng 2 năm qua, bất động sản Đông Anh trồi sụt thường xuyên nên giới đầu tư sành sỏi, người mua có nhu cầu thực đã đủ trải nghiệm, kinh nghiệm để nhận thấy sự thiếu bền vững của thị trường trong những cơn sốt nóng. Do đó, dù giá tăng cao nhưng giao dịch của thị trường không nhiều.

Bà Nguyễn Thị Vân, Giám đốc JLL Hà Nội cho rằng trong quá trình mở rộng, thị trường bất động sản Hà Nội đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của phía Tây. Khoảng chục năm qua, phía Tây luôn là một điểm nóng đáng chú ý của thị trường bất động sản.

Hiện tại phía Tây Hà Nội vẫn tiếp tục phát triển nhưng thị trường đã và đang có xu hướng tìm kiếm một đối trọng mới. Phía Bắc Hà Nội với Đông Anh trở thành khu vực sáng giá khi quỹ đất dồi dào, nhiều ông lớn bất động sản đã, đang và sẽ có kế hoạch rót vốn đầu tư ở đây.

Bà Vân cho rằng trong tương lai, Đông Anh là khu vực tiềm năng nhưng cần đi với tầm nhìn dài hạn trong khoảng 10 năm tới.

******************************************************************************************************


Error: Contact form not found.

BRG SMART CITY ĐÔNG ANH | PHÒNG KINH DOANH

HOTLINE 1 : 0868 515 862 (Tư vấn dự án)
HOTLINE 2 : 0868 515 862 (Tham quan thực tế dự án)
WEBSITE : chungcudep.net

Dự Án Tham Khảo

DỰ ÁN NỔI BẬT

KIẾN THỨC - CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN

Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng

Phân Biệt Sổ Đỏ, Sổ Hồng và Quy Định Mới Nhất

0
Sổ hồng, sổ đỏ là tên gọi người dân tự đặt dựa trên màu sắc của loại giấy tờ liên quan đến đất đai, nhà cửa. Tuy nhiên, để biết chính xác những khái niệm về 2 loại giấy tờ này, phân biệt cụ thể về pháp lý, tính chất, đặc điểm của từng loại giấy tờ, mời quý khách hàng đón đọc chi tiết thông tin dưới đây:

Error: Contact form not found.

KIẾN THỨC - CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN

Cách xem Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh chọn hướng cửa...

3
Phong thủy bát trạch là một trường phái la bàn giúp xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm...

VINHOMES SMART CITY - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Herita Midtown Hà Nam

Central Riverside Thanh Hóa – Taseco

Sapa City Clouds

Lumière Evergreen Smart City

Lumi Hanoi Capitaland

Imperia Smart City – MIK Group

Safabay Cẩm Phả – TTP GROUP

MeyPearl Harmony Phú Quốc

TỪ KHÓA TÌM KIẾM NHIỀU