spot_img
HomeChủ Đầu TưChủ Đầu Tư Sungroup

Chủ Đầu Tư Sungroup

Thông tin tổng quan về chủ đầu tư tập đoàn Sungroup và các dự án bất động sản đã, đang và sẽ triển khai

Nếu như Vingroup được biết đến với những đại đô thị có quy mô khủng nhất Việt Nam. Sun Group lại được nhắc đến như cái tên làm lên những siêu phẩm đỉnh cao của làng BĐS Việt. Như Intercontinental Đà Nẵng, JW Marriott Phú Quốc, Sun World Hạ Long Bay, Sân bay Vân Đồn… 

Tuy nhiên, những thông tin về tập đoàn Sun Group cũng chưa được biết đến rộng rãi như Vin. Mời anh chị cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về tập đoàn Sun Group cũng như các dự án làm nên tên tuổi của tập đoàn này, hay những dự án sắp mở bán của Sungroup?

Chủ đầu tư Sungroup lĩnh vực đầu tư
Chủ đầu tư Sungroup lĩnh vực đầu tư

1. THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Tập đoàn SunGroup (Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời) có trụ sở chính tại Tầng 9 – Tòa nhà Sun City – 13 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã có 10 năm xây dựng, phát triển tại Việt Nam. Tự hào là tập đoàn có những công trình đẳng cấp sánh tầm quốc tế.

Ông Lê Viết Lam – chủ tịch tập đoàn Sun Group là người đã thành lập nên tập đoàn. Ông sinh năm 1969 tại Thanh Hóa. Ông sang Nga học lên thạc sĩ theo chương trình đào tạo của nhà nước vào năm 1987.

Chủ đầu tư Sungroup chủ tịch Lê Viết Lam
Chủ đầu tư Sungroup chủ tịch Lê Viết Lam

Năm 1993, ông Lê Viết Lam cùng ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thúy Hằng và bà Phạm Thu Hương cùng với một số người khác đã thành lập công ty Technocom hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thức ăn đóng gói và sản phẩm chính là mì ăn liền với thương hiệu Mivina.

Ông Lam tại các nước Đông Âu đã được nhắc tới với chức danh là Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine. Ngoài ra, ông còn là lãnh đạo Future Generation – một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài.

Chủ đầu tư Sungroup đội ngũ lãnh đạo
Chủ đầu tư Sungroup đội ngũ lãnh đạo

SỨ MỆNH

Sun Group kiên định với tiêu chí “Chất lượng – Đẳng cấp – Sự khác biệt” và mục tiêu của tập đoàn này đó chính là kiến tạo nên các công trình; sản phẩm; dịch vụ đẳng cấp mang dấu ấn vượt thời gian. Từ đó góp phần vào việc nâng cao vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống cho người dân cũng như làm đẹp cho những nơi mà Sun Group đã đặt chân tới.

Tập đoàn Sun Group luôn mong muốn xây dựng một thương hiệu Việt uy tín; đẳng cấp nhằm góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn của thế giới.

TẦM NHÌN

Tập đoàn Sun Group đã phấn đấu trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam với quy mô, đẳng cấp hàng đầu. Du lịch nghỉ dưỡng; giải trí; BĐS; đầu tư xây dựng chính là lĩnh vực đầu tư chiến lược, mũi nhọn của doanh nghiệp này.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

“Chất Lượng”- “Đẳng Cấp”- “Khác Biệt” chính là những giá trị cốt lõi đã được Sun Group đặt lên hàng đầu trong suốt chặng đường hình thành và phát triển. Đây cũng chính là hệ giá trị quan trọng đã dẫn đường cho hiều thế hệ Sun Group trên chặng đường kiến tạo nên những “Dấu ấn vượt thời gian”.

Chủ đầu tư Sungroup giải thưởng danh giá
Chủ đầu tư Sungroup giải thưởng danh giá

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN CỦA SUN GROUP

1998 – 2006

+ Năm 1998: Sun Group được thành lập tại Ukraine bởi những người Việt Nam trí tuệ, đầy lòng nhiệt huyết và yêu nước.

Ngay từ thời điểm mới thành lập, Sun Group đã tạo được niềm tin của cộng đồng người Việt tại nơi đây với các công trình quy mô như: TTTM lớn nhất của người việt Nam tại nước ngoài với tên gọi Barabasova; Làng Thời đại; Siêu thị và Văn phòng cho thuê Sun City; Công viên nước trong nhà Jungle;…

2007 – 2009

Sun Group đã đưa ra quyết định mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam và lựa chọn Đà Nẵng là điểm để bắt đầu với tiêu chí đề ra “Chất lượng và sự khác biệt” và hướng tới sự cho ra đời của các sản phẩm mang tính “Dấu ấn vượt thời gian”.

Vào ngày 14/9/2007, Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà đã được thành lập. Trong vòng hai năm, tuyến cáp treo Suối Mơ – Bà Nà; Debay- Morin giúp kết nối từ chân núi Bà Nà lên tới khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ (khu du lịch sau đó được phát triển thành quần thể vui chơi – nghỉ dưỡng dưỡng Sun World Ba Na Hills) đã được đưa vào hoạt động. Tuyến cáp treo sau đó đã nhận được hai kỷ lục thế giới. Sự xuất hiện của dự án này đã ghi dấu bước chân đầu tiên của Sun Group tại Việt Nam.

2009 – 2012

Chủ đầu tư Sungroup 10 năm phát triển
Chủ đầu tư Sungroup 10 năm phát triển

Ngoài việc đầu tư thêm các hạng mục cho khu du lịch Ba Na Hills thì Sun Group cũng đã cho ra mắt các sản phẩm du lịch – nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới, Việt Nam như: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort; Novotel Danang Premier Han River; Premier Village Danang Resort;…

Vào tháng 6/2012: Sun Group đã khai trương khu nghỉ dưỡng Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort đạt tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao thế giới.

2013 – 2017

+ Tháng 6 năm 2015: Hoàn thiện, đưa vào khai trương Sun World Danang Wonders có vị trí tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Nẵng.

+ Ngày 2/2/2016: Đưa vào hoạt động tuyến cáp treo nối Thung lũng Mường Hoa với “nóc nhà Đông Dương” – Fansipan. Dự án đã đạt 2 kỷ lục thế giới: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới 1.410m, đây chính là công trình thể hiện trí tuệ, sự kiên cường của con người Việt Nam trong việc chinh phục những đỉnh cao tưởng như không thể.

Cùng với đó, hai công viên chủ đề lớn Sun World Danang Wonders và Sun World Halong Complex cũng đã lần lượt được cho ra mắt khách du lịch, là nơi cung cấp những trò chơi hấp dẫn, mới lạ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

+ Tháng 12 năm 2016: Khai trương resort đạt tiêu chuẩn 5 sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tại Phú Quốc.

Chủ đầu tư Sungroup Bà Nà Hill
Chủ đầu tư Sungroup Bà Nà Hill

2017 – 2020

Đầu năm 2017, Sun Group đã cho ra mắt thị trường thương hiệu mới Sun World là nơi quy tụ các hệ thống công viên; tổ hợp vui chơi – giải trí của Tập đoàn bao gồm: Sun World Ba Na Hills; Sun World Danang Wonder; Sun World Halong Complex; Sun World Fansipan Legend.

Chính những cái tên: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay; Premier Village Phu Quoc Resort; Premier Residence Phu Quoc Emerald Bay; Mgallery; Khu phức hợp vui chơi giải trí Vân Đồn; Quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm; Sơn Trà Ocean Park;… đã trở thành những sản phẩm mang dấu ấn vượt thời gian; khẳng định vị thế của người Việt Nam với thế giới, ghi nhận sự lớn mạnh không ngừng của Sun Group.

+ Tháng 4 năm 2017: Đưa vào hoạt động công viên nước Typhoon Water Park thuộc quần thể Sun World Ha Long Complex.

+ Tháng 2 năm 2018: Khai trương cáp treo vượt biển Hòn Thơm – Phú Quốc

+ Tháng 6 năm 2018: Khánh thành Cầu Vàng – thiết kế với chiều dài khonarg 150m có độ cao khoảng 1.400m so với mực nước biển tại Sun World Ba Na Hills – Đà Nẵng – Việt Nam.

+ Tháng 12 năm 2018: Khai trương khách sạn đạt chuẩn 5 sao Hotel de la Coupole; MGallery by Sofitel tại Sa Pa – Lào Cai.

+ Ngày 30 tháng 12 năm 2018: Khai trương 3 công trình hạ tầng giao thông bao gồm Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

+ Tháng 10 năm 2019: Tập đoàn Sun Group triển khai đầu tư quần thể du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Trong thời Pháp thuộc địa thì Mẫu Sơn chính là 1 trong 6 địa điểm được người Pháp lựa chọn làm khu du lịch cùng với Sapa; Đà Lạt; Bà Nà; Fansipan; Tam Đảo.

+ Tháng 1 năm 2020: Khánh thành hệ thống cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen – Tây Ninh, đây là tuyến cáp treo thuộc quần thể khu du lịch Sun World Ba Den Mountain.

Chủ đầu tư Sungroup hệ thống cáp treo
Chủ đầu tư Sungroup hệ thống cáp treo

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • 10 năm kinh nghiệm
 • 51 công ty thành viên
 • 4631 cán bộ nhân viên
 • 113 dự án
 • 137.000 tỷ đồng tổng mức vốn đầu tư

2. LĨNH VỰC ĐẦU TƯ – HỆ THỐNG CÔNG TY CON SUNGROUP

Sau khi trở về Việt Nam, ông Lê Viết Lam đã chọn Đà Nẵng là nơi để mở rộng hoạt động đầu tư tại quê hương. Vào năm 2007, ông đã thành lập tập đoàn Sun Group, nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp lớn. Hoạt động trong các lĩnh vực hoạt động chính của chủ đầu tư Sun Group bao gồm: Du lịch nghỉ dưỡng; Vui chơi giải trí; Bất động sản cao cấp; Đầu tư hạ tầng.

+ Du lịch nghỉ dưỡng: Premier Village là thương hiệu bất động sản và biệt thự nghỉ dưỡng đã được cho ra đời với các dự án tiêu biểu như: Premier Village Danang Resort; Premier Village Phu Quoc Resort; Sun Premier Village Kem Beach Resort; Premier Village Ha Long Bay Resort;…

Chủ đầu tư Sungroup khách sạn Intercontinental Resort
Chủ đầu tư Sungroup khách sạn Intercontinental Resort

Các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp do các tập đoàn khách sạn quốc tế quản lý; vận hành tiêu biểu có thể kể tới như: Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort; Mercure Danang French Village Bana Hills; Novotel Danang Premier Han River; Hôtel de la Coupole-MGallery Sa Pa; JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay;…

Có thể thấy rằng Sun Group đã đón đầu xu hướng phát triển của du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam, cho ra đời những sản phẩm chất lượng, đẳng cấp quốc tế. Cùng với đó là lựa chọn con đường hợp tác cùng với những người khổng lồ để tạo ra những sản phẩm khác biệt, nổi tiếng trên toàn thế giới được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước ưa thích.

+ Vui chơi giải trí: Sun Group đã và đang kiến tạo nên các mô hình du lịch kết hợp với các dịch vụ giải trí mang tầm cỡ quốc tế. Sun World là thương hiệu vui chơi – giải trí cùng hệ thống các công viên, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ba Na Hills; Sun World Danang Wonders; Sun World Fansipan Legend; Sun World Halong Complex; Sun World Hon Thom Nature Park.

Chủ đầu tư Sungroup công viên mặt trời
Chủ đầu tư Sungroup công viên mặt trời
Chủ đầu tư Sungroup công viên Asia Park Đà Nẵng
Chủ đầu tư Sungroup công viên Asia Park Đà Nẵng

+ Bất động sản cao cấp: là lĩnh vực đầu tư mũi nhọn, BĐS cao cấp tạo ra những cơ hội đầu tư, phát triển bền vững cho khách hàng. Đã có hàng loạt các dự án mang lại cho khách hàng nơi an cư lý tưởng mà còn là kênh đầu tư đầy tiềm năng, tuyệt tác nghỉ dưỡng đáng mơ ước tại địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Chủ đầu tư Sungroup bất động sản cao cấp
Chủ đầu tư Sungroup bất động sản cao cấp

Sun Grand City – thương hiệu BĐS cao cấp của Sun Group nổi bật với các dự án: Sun Grand City Thuy Khue Residence; Sun Group City Ancora Residences; Sun Grand City New An Thoi (Phú Quốc).

+ Đầu tư hạ tầng:

Từ chính mong muốn khơi nguồn tiềm năng; thay đổi vùng đất mà tập đoàn Sun Group đã đầu tư xây dựng hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông mang giá trị kinh tế – xã hội lớn lao như: hệ thống cầu đường; sân bay; cảng hàng không…Tất cả hứa hẹn tạo động lực cũng như điểm nhấn cho sự phát triển của địa phương và trên cả nước.

Chủ đầu tư Sungroup đầu tư hạ tầng
Chủ đầu tư Sungroup đầu tư hạ tầng

Sun Group đầu tư vào các công trình hạ tầng giao thông; các dự án tiêu biểu có thể kể tới như: Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn; Cảng Hành khách Quốc tế Hạ Long;Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn;…

Chủ đầu tư Sungroup cầu Tứ Liên
Chủ đầu tư Sungroup cầu Tứ Liên

3. DANH SÁCH DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ SUN GROUP

Chủ đầu tư Sungroup đầu tư tại Phú Quốc
Chủ đầu tư Sungroup đầu tư tại Phú Quốc

BẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP

Sun Grand City Thuy Khue Residence

 • Diện tích: 20.000m2
 • Vị trí: 69B Thụy Khuê – Quận Ba Đình – Hà Nội
 • Khởi công: 2015; Hoàn thành: 2018
 • Giá bán: từ 1.9 tỷ đồng/căn

Sun Grand City Ancora Residence

 • Diện tích quy hoạch: 22.000 m2
 • Vị trí: Số 03 Lương Yên – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Khởi công 2016; Hoàn thành 2018
 • Giá bán: từ 4,4 tỷ đồng/căn

Sun Premier Village Ha Long Bay

 • Diện tích quy hoạch: 40,93 ha
 • Vị trí: Đường Hạ Long – Phường Bãi Cháy – TP. Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh
 • Khởi công: 2017; Hoàn thành: 2019
 • Giá bán: từ 7,5 tỷ – 13,7 tỷ đồng/căn

Sun Premier Village Kem Beach Resort

 • Diện tích quy hoạch: 59,6ha
 • Vị trí: Bãi Kem – thị trấn An Thới – huyện Phú Quốc – tỉnh Kiên Giang
 • Khởi công: 2017
 • Hoàn thành: 2019

BĐS NGHỈ DƯỠNG

Sun Grand City Feria

 • Vị trí: Mặt biển Bãi Cháy – thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh
 • Diện tích: 47 ha
 • Loại hình: biệt thự; chung cư cao cấp; căn hộ condotel
 • Số lượng: 479 căn biệt thự 130m2-600m2.
 • Giá bán: từ 3.2 tỷ đồng/căn

Sun Grand City New An Thới

 • Vị Trí: Đường ĐT 975 – An Thới – Phú Quốc – tỉnh Kiên Giang – Việt Nam.
 • Loại hình: Nhà phố thương mại; nhà phố liền kề.
 • Xây Dựng: Quý III/2019; Bàn Giao: Quý I/2021
 • Giá bán: từ 6,6 tỷ đồng/căn

Khu Phức Hợp Nghỉ Dưỡng Vân Đồn

 • Quy mô: 2.000 ha
 • Vị trí: Xã Đoàn Kết – Huyện Vân Đồn – Tỉnh Quảng Ninh
 • Khởi công: 2017; Hoàn thành: 2025

Quần Thể Du Lịch Nghỉ Dưỡng Quần Đảo Cát Bà

 • Diện tích: 7.096 ha (chưa bao gồm các đảo nhỏ)
 • Vị trí: Huyện Cát Hải – TP. Hải Phòng
 • Khởi công 2017; Hoàn thành 2019

St. Regis cham island resort

 • Diện tích: 26 ha
 • Vị trí: Bãi Bìm, Bãi Hương- Cù Lao Chàm – TP. Hội An – Tỉnh Quảng Nam
 • Khởi công 2017; Hoàn thành 2019

Mgallery (Ba Na Hills)

 • Đơn vị quản lý: AccorHotels Group
 • Diện tích: 6.763 m2
 • Vị trí: Sun World Ba Na Hills – Thôn An Sơn – Xã Hòa Ninh – Huyện Hòa Vang -Thành phố Đà Nẵng
 • Khởi công 2016; Hoàn thành 2018

Hotel De La Coupole – Mgallery (Sa Pa)

 • Đơn vị thiết kế: Bensley Design Studio, Indochine
 • Đơn vị quản lý: AccorHotels Group
 • Tổng giá trị đầu tư: 1.490 tỷ đồng
 • Quy mô: 8.084,2 m2 với 249 phòng
 • Địa điểm: Thị trấn Sa Pa, Huyện Sa Pa, Tỉnh Lào Cai
 • Khởi công 2016; Hoàn thành 2018

Mercure Danang French Village Bana Hills

 • Đơn vị thiết kế: Falcon’s Treehouse llc (Mỹ), DDP, WSP
 • Đối tác quản lý: AccorHotels Group
 • Vốn đầu tư: 1.500 tỷ đồng
 • Quy mô: 52.993 m2
 • Khởi công: 2011; Hoàn thành: 2014

Novotel Danang Premier Han River

 • Đơn vị thiết kế: M-System; IA49; WSP
 • Đơn vị quản lý: AccorHotels Group
 • Vốn đầu tư: 2.400 tỷ đồng
 • Khởi công: 2010; Hoàn thành: 2013

Premier Village Danang Resort

 • Đơn vị thiết kế : Sala Design Group (Singapore); Blink Design Group (Thái Lan); W.S.P (Mỹ); M-System Architecture (Thái Lan)
 • Đơn vị quản lý: AccorHotels Group
 • Tổng diện tích quy hoạch: 15 ha
 • Tổng vốn đầu tư: 3.720 ty đông
 • Vị trí: Đường Võ Nguyên Giáp – Q. Ngũ Hành Sơn – Tp. Đà Năng
 • Khởi công: 2009; Hoàn thành: 2012

Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay

 • Đơn vị thiết kế: M-System Architecture; Sala Design Group; Dark Horse;
 • Indochine Engineering
 • Đơn vị quản lý: AccorHotels Group
 • Vốn đầu tư: 2.500 tỷ đồng
 • Quy mô: 41.000 m2
 • Vị trí: Khu du lich Bãi Khem – Phú Quốc – Kiên Giang
 • Khởi công: 2015; Hoàn thành: 2017

Premier Village Phu Quoc Resort

 • Đơn vị thiết kế: Sala Design Group; Dark Horse; Indochine Engineering
 • Đơn vị quản lý: AccorHotels Group
 • Quy mô xây dựng: 73.016 m2
 • Tổng vốn đầu tư: 2.000 tỷ đồng
 • Vị trí: Thị trấn An Thới – Huyện Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang
 • Khởi công 2015; Hoàn thành 2017

Jw Marriott Phu Quoc Emerald Bay

 • Đơn vị thiết kế: Bensley Design Studio; WSP
 • Đơn vị quản lý: Marriott International
 • Vốn đầu tư: 2.047 tỷ đồng
 • Quy mô xây dựng: 9,5 ha
 • Địa chỉ: Bãi Khem – Thi trấn An Thới – Huyện Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang
 • Khởi công: 2014; Hoàn thành: 2016

Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort

 • Đơn vị thiết kế: Bensley Design Studio
 • Đơn vị quản lý: InterContinental Hotels Group (IHG)
 • Vốn đầu tư: 2.000 tỷ đồng
 • Quy mô xây dựng: 115 ha
 • Địa chỉ: Bãi Bắc – Bán đảo Sơn Trà – Đà Năng
 • Khởi công: 2008; Hoàn thành: 2013

******************************************************************************************************


[contact-form-7 id=”8331″ title=”Form tải trọn bộ TT dự án”]

CHỦ ĐẦU TƯ SUNGROUP | THÔNG TIN TỔNG HỢP
WEBSITE : chungcudep.net

Dự Án Tham Khảo

DỰ ÁN NỔI BẬT

KIẾN THỨC - CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN

Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng

Phân Biệt Sổ Đỏ, Sổ Hồng và Quy Định Mới Nhất

0
Sổ hồng, sổ đỏ là tên gọi người dân tự đặt dựa trên màu sắc của loại giấy tờ liên quan đến đất đai, nhà cửa. Tuy nhiên, để biết chính xác những khái niệm về 2 loại giấy tờ này, phân biệt cụ thể về pháp lý, tính chất, đặc điểm của từng loại giấy tờ, mời quý khách hàng đón đọc chi tiết thông tin dưới đây:
[contact-form-7 id="4408" title="Contact Form Sidebar"]

KIẾN THỨC - CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN

Cách xem Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh chọn hướng cửa...

3
Phong thủy bát trạch là một trường phái la bàn giúp xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm...

VINHOMES SMART CITY - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Herita Midtown Hà Nam

Central Riverside Thanh Hóa – Taseco

Sapa City Clouds

Lumière Evergreen Smart City

Lumi Hanoi Capitaland

Imperia Smart City – MIK Group

Safabay Cẩm Phả – TTP GROUP

MeyPearl Harmony Phú Quốc

TỪ KHÓA TÌM KIẾM NHIỀU