spot_img
HomeChủ Đầu TưChủ Đầu Tư Vingroup

Chủ Đầu Tư Vingroup

Thông tin tổng quan về chủ đầu tư tập đoàn Vingroup và các dự án bất động sản đã, đang và sẽ triển khai

Bài viết tổng hợp thông tin tổng quan nhất về chủ đầu tư tập đoàn Vingroup, qua bài viết chúng ta sẽ giải đáp được những câu hỏi như: Tập đoàn Vingroup là ai? Tiềm lực tài chính thế nào? Ai là chủ tịch tập đoàn Vingroup? Các lĩnh vực ngành nghề mà tập đoàn đang triển khai là gì? Với mảng bất động sản, tập đoàn này đã triển khai những dự án nào? Và có nên mua dự án của Vingroup hay không? v.v…

Hệ sinh thái tập đoàn Vingroup
Hệ sinh thái tập đoàn Vingroup

1. THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ TẬP ĐOÀN VINGROUP

Tập đoàn Vingroup là một trong số những tập đoàn kinh tế tư nhân có vốn hóa điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam. Vingroup đầu tư phát triển hệ sinh thái gồm 7 lĩnh vực lòng cốt trên thị trường bao gồm: Bất động sản – Bán lẻ – Dịch vụ vui chơi – Giải trí – Giáo dục – Y tế – Nông nghiệp – Công nghiệp nặng.

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập 8/8 năm 1993 tại Ukraina. Những năm đầu của thế kỷ 21, Technocom luôn có mặt trong bảng xếp hạng Top 100 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Ukraina. Từ năm 2000, Technocom – Vingroup trở về Quê hương đầu tư với khát vọng được góp phần xây dựng đất nước, tập trung đầu tư ở lĩnh vực Du lịch và Bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom.

Tổng quan tập đoàn Vingroup
Tổng quan tập đoàn Vingroup

Đến tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP. Và ông Phạm Nhật Vượng chính là người đứng đầu, chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Vingroup. trụ sở chính đặt tại Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tập đoàn Vingroup
Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tập đoàn Vingroup

2. LĨNH VỰC ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN VINGROUP

Thông tin liên hệ và trụ sở chính của tập đoàn Vingroup:

 • Tập đoàn Vingroup – Công ty CP
 • Tên tiếng anh: Vingroup Joint Stock Company (Vingroup JSC)
 • Cổ phiếu Vingroup: Mã VIC
 • Mã số thuế: 0101245486
 • Người đại diện: Nguyễn Việt Quang
 • Địa chỉ: Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội
 • Số điện thoại: +84 (24) 3974 9999
 • Website chính: https://vingroup.net/
 • Fanpage Vingrouphttps://www.facebook.com/vingroup.net
Lĩnh vực kinh doanh tập đoàn Vingroup
Lĩnh vực kinh doanh tập đoàn Vingroup

Với mục tiêu mang lại cho thị trường Việt những sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Vingroup đã không ngừng nỗ lực, hoàn thiện và chứng tỏ vai trò tiên phong của mình trước sự thay đổi xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Công ty Vingroup là một trong số các tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất khu vực châu Á. Giá trị vốn hóa thị trường đạt khoảng 16 tỷ đô la Mỹ. Đơn vị này hoạt động trên 7 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Cụ thể:

BẤT ĐỘNG SẢN

Về lĩnh vực bất động sản, Vingroup đã sở hữu cho mình 2 thương hiệu nổi tiếng là: Vinhomes và Vincom.

Đối với Vincom, đây là thương hiệu bất động sản bán lẻ có tiếng ở Việt Nam và đã có độ phủ rộng rãi trên toàn quốc, vai trò dẫn dắt xu hướng tiêu dùng của người Việt.

Thương hiệu Vinhomes tập đoàn Vingroup
Thương hiệu Vinhomes tập đoàn Vingroup

Các sản phẩm mang thương hiệu Vincom tại Hà Nội:

 • Vincom Center Bà Triệu
 • Vincom Center Metropolis
 • Vincom Center Trần Duy Hưng
 • Vincom Center Nguyễn Chí Thanh
 • Vincom Center Phạm Ngọc Thạch
 • Vincom Mega Mall Royal City
 • Vincom Mega Mall Times City
 • Vincom Mega Mall Smart City
 • Vincom Mega Mall Ocean Park
 • Vincom Plaza Long Biên
 • Vincom Plaza Bắc Từ Liêm
 • Vincom Plaza Skylake
Thương hiệu Vincom tập đoàn Vingroup
Thương hiệu Vincom tập đoàn Vingroup

Các dự án mang thương hiệu Vincom tại Tp Hồ Chí Minh:

 • Vincom Center Ðồng Khởi
 • Vincom Center Landmark 81
 • Vincom Mega Mall Thảo Ðiền
 • Vincom Mega Mall Grand Park
 • Vincom Plaza Gò Vấp
 • Vincom Plaza Quang Trung
 • Vincom Plaza Thủ Ðức
 • Vincom Plaza Lê Văn Việt
 • Vincom Plaza SaigonRes
 • Vincom Plaza Cộng Hòa
 • Vincom Plaza 3/2
 • Vincom Quận 2
 • Vincom Nam Long
 • Vincom Sky Center

Thương hiệu Vincom gần như đã phủ kín trên quốc gia Việt Nam, để xem đầy đủ hệ thống trung tâm thương mại của tập đoàn vui lòng xem tại: https://vincom.com.vn/vi/home

Đối với thương hiệu Vinhomes, đây là thương hiệu bất động sản số 1 hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn Vingroup đã hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng, vận hành bất động sản nhà ở thuộc phân khúc trung và cao cấp. Hầu hết, các dự Vinhomes của ông trùm Vingroup đều sở hữu vị trí đắc địa như:

Đại đô thị Vinhomes Smart City tập đoàn Vingroup
Đại đô thị Vinhomes Smart City tập đoàn Vingroup
Đại đô thị Vinhomes Ocean Park tập đoàn Vingroup
Đại đô thị Vinhomes Ocean Park tập đoàn Vingroup
Đại đô thị Vinhomes Grand Park tập đoàn Vingroup

DỊCH VỤ VUI CHƠI GIẢI TRÍ

Về lĩnh vực dịch vụ vui chơi giải trí, tập đoàn Vingroup đã cho ra mắt thương hiệu Vinpearl. Đây là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Thương hiệu Vinpearl có tới 31 cơ sở khách sạn và biệt thự, gần 13.000 phòng trải dài dọc 3000km đường bờ biển.

Thương hiệu Vinpearl tập đoàn Vingroup
Thương hiệu Vinpearl tập đoàn Vingroup

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl của Vingroup còn sở hữu: Hệ thống sân golf Vinpearl; khu vui chơi giải trí mang đẳng cấp thế giới – Vinpearl Land; khu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, công viên động vật hoang dã Vinpearl Safari, hệ thống nhà hàng ẩm thực đạt chất lượng Quốc tế,….

Gần đây, tập đoàn Vingroup công bố thương hiệu vui chơi giải trí Vinpearl sẽ được tái cấu trúc, đổi mới định vị thành 3 cấp độ cụ thể. Bao gồm: Sang trọng – riêng tư; năng động – khám phá, tiện nghi – linh hoạt.

LĨNH VỰC BÁN LẺ

Về lĩnh vực bán lẻ, chủ đầu tư Vingroup rất chú trọng. Điển hình, đơn vị này đã cho ra đời các thương hiệu tên tuổi như: Vinmart, Vinpro, trang website có tên miền “Adayroi.com”. Siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích hoạt động trở thành địa điểm mua sắm đáng tin về dịch vụ tiện ích và chất lượng sản phẩm.

Thương hiệu Vinpro của tập đoàn Vingroup hoạt động trong lĩnh vực điện máy và công nghệ. Vinpro cung cấp các sản phẩm như: Máy tính xách tay, điện thoại thông minh, đồ điện tư, máy tính bảng, thiết bị gia đình và đồ điện lạnh.

Thương hiệu Vinmart tập đoàn Vingroup
Thương hiệu Vinmart tập đoàn Vingroup

Thương hiệu A Đây Rồi là một mô hình đại siêu thị điện tử, nhằm cung cấp đa dạng ngành hàng. Từ hàng hóa bất động sản tới các nhu cầu thực phẩm, thời trang, điện tử, đồ gia dụng,….cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Sau 3 năm đi vào hoạt động, siêu thị và chuỗi cửa hàng thương hiệu Vinmart đã lọt vào top 2 nhà bán lẻ được người tiêu dùng quan tâm nhất. Đồng thời xếp ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng 10 nhà bán lẻ uy tín của năm 2017.

LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP NẶNG

Về lĩnh vực công nghiệp nặng, tập đoàn Vingroup được biết đến nhiều nhất với thương hiệu VinFast. Ý nghĩa của cái tên thương hiệu này là: Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong.

Thương hiệu VinFast tập đoàn Vingroup
Thương hiệu VinFast tập đoàn Vingroup

Thương hiệu VinFast ra đời thể hiện được khát vọng to lớn của Vingroup khi muốn xây dựng một thương hiệu công nghệ hiện đại riêng cho Việt Nam. Vingroup mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghệ nặng và ngành chế tạo ở Việt Nam. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển kinh tế vượt trội của đất nước Việt Nam.

LĨNH VỰC Y TẾ

Về lĩnh vực y tế, tập đoàn Vingroup đã đầu tư và xây dựng thương hiệu Vinmec từ năm 2012 cho tới nay. Vinmec là thương hiệu chăm sóc sức khỏe chất lượng số 1 ở Việt Nam. Hiện tại, Vinmec có 9 trụ sở chính ở: Times City, Center Park, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Đà Nẵng, Hải Phòng, Royal City và Sài Gòn.

Thương hiệu Vinmec tập đoàn Vingroup
Thương hiệu Vinmec tập đoàn Vingroup

Tại các bệnh viện Vinmec đều có đội ngũ nhân sự trong và ngoài nước giỏi. Hệ thống trang thiết bị, máy móc y tế tiên tiến được nhập khẩu ở châu Âu, Nhật bản, Canada, Mỹ,….Nổi bật là bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã đạt được JCI chỉ sau 15 tháng đi vào hoạt động chính thức.

LĨNH VỰC GIÁO DỤC

Về lĩnh vực giáo dục, tập đoàn Vingroup cũng rất “mát tay” khi xây dựng thành công thương hiệu Vinschool. Đây là thương hiệu giáo dục hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận do công ty Vingroup đầu tư phát triển.

Thương hiệu Vinschool tập đoàn Vingroup
Thương hiệu Vinschool tập đoàn Vingroup

Hệ thống trường học Vinschool trải dài từ bậc Mầm non tới Trung học Phổ thông. Thương hiệu Vinschool có sự đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, chương trình học và chất lượng giáo viên. Đến tháng 3/2018, tập đoàn Vingroup công bố sẽ chính thức tham gia lĩnh vực đào tạo và giáo dục bậc Đại học với thương hiệu “VinUni”.

LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP

Về lĩnh vực nông nghiệp, tập đoàn Vingroup có thương hiệu VinEco, được thành lập năm 2015. Mục tiêu của thương hiệu này là cung cấp nông sản sạch và an toàn cho người tiêu dùng Việt. Đồng thời, khuyến khích cộng đồng xây dựng nền nông nghiệp bền vững vì thế hệ mai sau.

VinEco là thương hiệu tiên phong đưa công nghệ nông nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới như: Công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ trồng trọt trong nhà màng, công nghệ trồng cây rau mầm Microgreen Israel,…

Thương hiệu VinEco tập đoàn Vingroup
Thương hiệu VinEco tập đoàn Vingroup

Chỉ sau 2 năm tham gia thị trường nông nghiệp sạch, thương hiệu VinEco của tập đoàn Vingroup có tới 14 nông trường, 1.000 hợp tác xã hộ nông dân và 3.000 ha diện tích sản xuất. Mỗi tháng công ty VinEco tạo ra được 2.000 tấn nông sản tiêu thụ.

Bên cạnh đầu tư và phát triển 7 lĩnh vực cốt yếu trên, tập đoàn Vingroup còn tham gia vào các hoạt động xã hội tích cực. Vingroup đã chung tay gây dựng quỹ từ thiện để cứu trợ đồng bào, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, người cao tuổi, ….Từng bước tạo dựng được niềm tin tuyệt đối của người dân Việt về các thương hiệu và hoạt động của đơn vị này xây dựng.

3. HỆ THỐNG CÁC CÔNG TY CON VINGROUP

 • Công ty cổ phần Vinhomes.
 • Công ty cổ phần Vincom Retail.
 • Công ty cổ phần Vinpearl.
 • Công ty cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Thành phố Hoàng gia.
 • Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
 • Công ty cổ phần Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro.
 • Công ty cổ phần VinID.
 • Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast.
 • Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart.
 • Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec.
 • Công ty cổ phần VinFa.
 • Công ty TNHH Một thành viên Vinschool.
 • Công ty TNHH Giáo dục và đào tạo VinAcademy.
 • Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco.
 • Công ty cổ phần Phát triển công nghệ VinTech.
 • Công ty cổ phần Sách Việt Nam SAVINA.
 • Công ty TNHH Đô thị đại học Berjaya Vietnam.
 • Công ty TNHH trung tâm tài chính Vietnam Berjaya.
 • Công ty cổ phần Cảng Nha Trang.
 • Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air.
 • Công ty cổ phần VINDFS.
 • Mundo Reader S.L (công ty sở hữu thương hiệu điện thoại BQ – Tây Ban Nha).
 • Công ty TNHH Dịch vụ an ninh mạng VINCSS.
 • Công ty TNHH triển khai hệ thống phần mềm Vinsoftware.
 • Công ty TNHH tư vấn giải pháp tự động hóa quản trị Vinbrain.
 • Công ty cổ phần Sản xuất thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A.
 • Công ty cổ phần Phát triển thương mại dịch vụ ADAYROI.
 • GENERAL MOTORS Vietnam (Công ty TNHH GM Việt Nam).
 • Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc.
 • Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng.
 • Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội.

******************************************************************************************************


Error: Contact form not found.

CHỦ ĐẦU TƯ VINGROUP | THÔNG TIN TỔNG HỢP
WEBSITE : chungcudep.net

Dự Án Tham Khảo

DỰ ÁN NỔI BẬT

Toà SA1 The Sakura Vinhomes Smart City

Tòa GS6 The Miami Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City Tây Mỗ

The Canopy Vinhomes Smart City

Green Diamond 93 Láng Hạ

KIẾN THỨC - CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN

Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng

Phân Biệt Sổ Đỏ, Sổ Hồng và Quy Định Mới Nhất

0
Sổ hồng, sổ đỏ là tên gọi người dân tự đặt dựa trên màu sắc của loại giấy tờ liên quan đến đất đai, nhà cửa. Tuy nhiên, để biết chính xác những khái niệm về 2 loại giấy tờ này, phân biệt cụ thể về pháp lý, tính chất, đặc điểm của từng loại giấy tờ, mời quý khách hàng đón đọc chi tiết thông tin dưới đây:

Error: Contact form not found.

KIẾN THỨC - CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN

Cách xem Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh chọn hướng cửa...

3
Phong thủy bát trạch là một trường phái la bàn giúp xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm...

VINHOMES SMART CITY - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tòa S4.03 Vinhomes Smart City

Tòa S4.02 Vinhomes Smart City

Tòa S4.01 Vinhomes Smart City

Tiện Ích Tòa SA1 The Sakura

Mặt Bằng Tòa SA1 The Sakura

Tiến Độ Tòa SA1 The Sakura

Vị Trí Đắc Địa Tòa SA1 The Sakura

Tòa I1 Imperia Smart City (The Lake Premium)

Tòa I2 Imperia Smart City (The Park)

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Central Riverside Thanh Hóa – Taseco

Sapa City Clouds

Lumière Evergreen Smart City

Lumi Hanoi Capitaland

Imperia Smart City – MIK Group

Safabay Cẩm Phả – TTP GROUP

MeyPearl Harmony Phú Quốc

TỪ KHÓA TÌM KIẾM NHIỀU